Thiết kế nội thất tủ bếp 2020

1341 lượt xem

Khi thiết kế nội thất tủ bếp, cần hiểu rõ được các vật dụng trong bếp và sắp xếp các vật dụng nấu nướng sao cho thuận tiện khi sử dụng. Đảm bảo công năng sử dụng của tủ bếp, giúp các bà nội chợ rễ ràng hơn khi nấu ăn. Khi thiết kế nội thất tủ bếp, cần hiểu rõ được các vật dụng trong bếp và sắp xếp các vật dụng nấu nướng sao cho thuận tiện khi sử dụng. Vậy thì, để có một tủ bếp đầy đủ tiện nghi, công năng tác dụng, chất liệu, mẫu mã đẹp thì phải có một đơn vị thiết kế thi công nội thất tủ bếp tốt. Cùng trường thịnh tìm hiểu sâu sát hơn về thiết kế nội thất tủ bếp.

Tổng quan về trọn bộ các mẫu thiết kế nội thất tủ bếp

Tủ bếp của mỗi gia đình vô cùng quan trọng. Vì đây chính là nơi sẽ đem đến những bữa ăn ngon, đầm ấm cho tất cả các thành viên trong gia đình. Làm thế nào để có một tủ bếp đẹp, tiện nghi, an toàn, sạch sẽ và cao cấp. Sau đây là một vài yếu tố bạn cần lưu ý.

Các yếu tố trong thiết kế nội thất tủ bếp đẹp

Về cấu trúc và kích thước tiêu chuẩn của một bản vẽ thiết kế nội thất tủ bếp. Tủ bếp bao gồm hai phần chính là tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Với kích thước tiêu chuẩn là tủ bếp trên có chiều cao 700mm + chiều sâu 350mm + Chiều dài phụ thuộc vào mặt bằng và kích thuốc độ dài gia chủ muốn thi công. Tủ bếp dưới có chiều cao 810mm tính cả mặt đá + chiều sâu 580mm tính cả mặt cánh + chiều dài phụ thuộc vào mặt bằng và kích thước độ dài gia chủ muốn thi công.

 

thiết kế nội thất tủ bếp

Việc thiết kế nội thất tủ bếp cần được chú trọng và quan tâm. Cách thiết kế nội thất tủ bếp khoa học, sắp xếp thiết bị nấu nướng hợp lí sẽ làm bạn cảm thấy hứng thú với một không gian bếp rộng rãi, thoáng đãng và tiện nghi.

Kích thước tủ bếp quyết định đến không gian nấu nướng, ăn uống và không gian chứa đồ. Không gian bếp phải vừa đủ để có thể bố trí một khoảng tốt cho việc nấu nướng và ăn uống. Ngoài  ra việc chứa đồ là quan trọng. Đó là những kho nhỏ để giúp chúng ta chứa những món đồ lặt vặt. Do đó ta nên thiết kế tủ bếp đẹp hiện đại có không gian cho phụ kiện bếp trên và phụ kiện bếp dưới.

Phụ kiện bếp dưới là điều phải có. Tùy theo điều kiện và nhu cầu sử dụng mà bạn và gia đình. Chúng ta có thể lắp phụ kiện bếp trên để chứa thêm đồ. Nếu không có thể sau này lắp thêm.

Mô phỏng bản vẽ chi tiết thiết kế nội thất tủ bếp và công năng

Như trên chúng ta đã nối đến, một bản vẽ thiết kế nội thất tủ bếp bao gồm hai phần: tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Vậy công năng và cấu tạo chi tiết của từng bộ phận như nào.

Bản vẽ chi tiết cấu trúc thiết kế nội thất tủ bếp dưới

Sơ đồ bản vẽ tủ bếp dươi nhằm mô phỏng cách bố cục phụ kiện nội thất tủ bếp, sắp sếp thiết bị nấu hợp lý  với các thiết bị cần thiết nhất đối với tủ bếp dưới. Để có một không gian thoáng đãng tiện nghi việc đặt phụ kiện trong tủ phải thật khoa học và ứng dụng được vào thực tiễn.

thiết kế nội thất tủ bếp

Tổng quan về bản vẽ thiết kế nội thất tủ bếp dưới như hình vẽ mẫu tủ bếp hình L. Chúng tôi đã đưa ra ý tưởng mặt L của tủ được đặt bếp từ và bếp nướng, sườn cạnh trái là một máy lò vi xóng và sườn cạnh phải là đặt ngăn thùng gạo có cánh. Tạo khu nấu ăn riêng biệt. Bên kia cạnh L dài là khu chế biến, tạo không ran rộng dãi, để các bà nội chợ thả sức điểu diễn thể hiện tài nghệ. Đầu tiên chung tâm là bồn rửa với kích thước chuẩn là 800mm và vòi nước, tiếp sườn trái là ngăn kéo để dao thớt với kích thước chuẩn 205mm, tiếp sườn phải bên cạnh bồn rửa là ngăn kéo thiết kế giá để xong nồi bát đĩa với kích thước chuẩn là 685mm. Với cách bố chí phụ kiện như trên luôn tạo được không gian thoáng đãng mà lại rất tiện nghi. Thuận tiện khi chị e vào bếp

Bản vẽ chi tiết cấu trúc thiết kế nội thất tủ bếp trên

Với tủ bếp trên việc thiết kế nội thất tủ bếp lại dựa khá nhiều vào kết cấu và bố trí của tủ bếp dưới. Để tạo thành một khối thống nhất thì cách bố trí phụ kiện tủ trên cũng rất quan trọng. Chúng ta không thể thiết kế tủ dưới bếp từ dể một chỗ mà tủ trên để máy hút mùi một chỗ hay việc để chạn bát nâng hạ không cùng song song với bồn rửa của tủ dưới. Việc thiết kế như vậy chỉ do người không có chuyên môn thực hiện. Là một nhà có chuyên môn thiết kế giỏi phải biết chia phân khúc, bố trí khoa học và phải tiện nghi nhất.

thiết kế nội thất tủ bếp

 

 

Để xác định được phong cách tủ bếp, kích thước, hình dạng, và cách bố trí các ngăn tủ, ngăn phụ tùng. không có cách nào khác là chúng ta phải khảo sạt mặt bằng thực tế, xác định đo đạc kích thước thực tế ra sao. Rồi mới đưa ra đượckiểu dáng, hình dạng, bố cục hợp lý cho tủ bếp của chúng ta.

 

với bản vẽ thiết kế nội thất tủ bếp, tủ bếp trên như hình. Khi chúng tôi đã đến nhà bạn và khảo sát, đo được kích thước tổng thực tế như bản vẽ là 4800*700*350.  Xác định được nhu cầu bố trí phụ kiện nội thất của gia chủ như bếp ga, bếp từ, chậu rửa chén, vời nước…Khi đó chúng tôi lên bản vẽ phắc họa sơ đồ bố trí tủ gồm những ngăn đựng đồ tiện dụng, vị trí giá bát nâng hạ nằm trên vị trí chậu rửa chén bát hay máy hút mùi nằm trên bếp ga, bếp từ…tùy theo nhu cầu sử dụng của gia chủ mà chúng tôi thiết kế.

thiết kế nội thất tủ bếp

Chất liệu sử dụng để thiết kế tủ bếp đẹp

Hiện nay chất liệu được sử dụng phổ biến đó là gỗ công nghiệp. Thông dụng như: gỗ chất liệu Laminate, MDF, MFC,Acrylic… Tùy sở thích và điều kiện của từng gia đình mà có thể sử dụng đến gỗ tự nhiên bền đẹp, sang và đẳng cấp.

Chất liệu Laminate trong thiết kế nội thất tủ bếp

Chất Laminate là gì. Mọi người vẫn thường nghĩ rằng laminate là một loại gỗ công nghiệp thông dụng. Nhưng trên thực tế không phải là một loại gỗ công nghiệp mà mọi người vẫn thường hiểu, không có loại gỗ nào tên Laminate. Nói chính xác hơn thì đây là một loại gỗ công nghiệp sử dụng bề mặt Laminate.

thiết kế nội thất tủ bếp

Thoạt nhìn khá giống với bề mặt Melamine nhưng bề mặt Laminate dày hơn, có khả năng chịu nhiệt tốt hơn, chống lại các tác hại hóa chất hay các loại tác động vật lý cao. Thêm vào đó là sự đa dạng về màu sắc cũng như hình thái khiến cho bề mặt Laminate rất được ưa chuộng. Bề mặt Laminate có tính thẩm mỹ và độ bền cao nên được ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm nội thất hiện đại.

Chất liệu gỗ công nghiệp MFC trong thiết kế nội thất tủ bếp

Gỗ MFC có ứng dụng vô cùng rộng rãi, đặc biệt là lĩnh vực thi công nội thất gia đình, thi công nội thất phòng ngủ nhà phố, nhà ở, chung cư, bệnh viện, trường học…

Nguyên liệu làm nên Gỗ công nghiệp MFC là các loại gỗ được khai thác tự nhiên gỗ rừng trồng. Các loài cây thu hoạch ngắn ngày như keo, bạch đàn, cao su được khai thác rồi đưa về nhà máy với dây chuyền sản xuất chế biến hiện đại.  Người ta băm nhỏ cây gỗ này thành các dăm gỗ, kết hợp với keo, ép tạo độ dày thành dạng tấm dưới cường độ áp suất cao, rồi được phủ lên một lớp Melamine bảo vệ. Lớp này có tác dụng tạo thẩm mỹ, chống trầy xước, chống thấm nước. Bề mặt tấm MFC có dạng một màu trơn, giả vân gỗ hoặc giả kim loại rất đẹp mắt.

Chất liệu gỗ công nghiêp MDF trong thiết kế nội thất tủ bếp

MDF là tên viết tắt của cụm từ “Medium Density Fiberboard”. Gỗ MDF cũng được xem là một dòng nguyên lệu ra đời nhằm mục đích thay thế cho gỗ tự nhiên khi mà gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm dần. Nó có khả năng thay thế gỗ tự nhiên hay không chúng ta cần xem xét những ưu và nhược điểm khác nhau trong mục đích sử dụng, tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà người ta dùng MDF để sản xuất sản phẩm cho phù hợp.

thiết kế nội thất tủ bếp

Khác với gỗ MFC, bề mặt gỗ MDF thường phẳng, nhẵn, thích hợp với mọi công trình nội thất hiện đại nhà ở hiện nay. Gỗ được phủ các tấm vật liệu trên bề mặt như Melamine, Laminate, sơn màu hoặc lớp Veneer. Chúng sở hữu gần 100 màu sắc khác nhau với sự biến hóa vô cùng linh hoạt. Qua đó mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cùng khả năng bền bỉ theo thời gian. Khác với gỗ MDF thường, gỗ MDF lõi xanh có khả năng chống ẩm, mốc, mối mọt vượt trội. Đặc biệt phù hợp với khí hậu của Việt Nam mang tính chất nóng ẩm, độ ẩm không khí cao, nhiệt độ cao nên sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến cho các loại gỗ công nghiệp thông thường hay bị nứt, hay ẩm mốc. Với tính năng ưu Việt, khả năng chống nước vượt trội, dộ co dãn đàn hồi tốt, có thể chống nước khi độ ẩm cao, và co dãn tốt khi nhiệt độ tăng.

thiết kế nội thất tủ bếp

Ván MDF lõi xanh chống ẩm còn được gọi với tên là HMR (High moisture Resistance) là sản phẩm gỗ được sản xuất từ gỗ rừng tại Thái Lan, Malaysia, đây là những quốc gia hàng đầu về gỗ nhân tạo. Chúng sở hữu gần 100 màu sắc khác nhau với sự biến hóa vô cùng linh hoạt. Qua đó mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cùng khả năng bền bỉ theo thời gian.

Thiết kế nội thất tủ bếp bằng chất liệu nhựa

Đây là loại vật liệu có giá thành khá rẻ. Được đông đảo khách hàng đặc biệt ưa chuộng. Tuy gọi là nhựa nhưng thành phần cấu thành được tổng hợp từ bột gỗ, nhựa và chất phụ gia gốc cenllulose hoặc vô cơ.Bề mặt được phủ bằng các loại phụ liệu như PU, melamine, laminate, acrylic giúp tạo sự sáng bóng. Hiện nay các loại tủ bếp nhựa có thêm các kiểu trang trí khá đa dạng như giả đá, giả gỗ, hoặc các loại hình hoa lá,…

Ngoài ra tủ bếp bằng nhựa có ưu điểm vượt trội là chống nước tốt; chống cong vênh, mối mọt. Chúng ta rất dễ dàng vệ sinh, lau chùi hằng ngày. Thời gian sử dụng tủ nhựa rất lâu dài. Ván nhựa PVC có khả năng chịu nước tuyệt đối, chống ẩm mốc, ngăn chặn sự phá hoại của mối mọt đem đến độ bền vượt trội cho đồ nội thất; giảm sự lan toả đám cháy… Cùng với đó, là sự phong phú về độ dày: 5, 8, 10, 12, 15, 18mm, tấm nhựa PVC đáp ứng được mọi nhu cầu về ứng dụng thiết kế nội thất từ tủ bếp, tủ chậu lavabo đến tấm ốp tường, trần nhựa, vách ngăn phòng… hay nội thất trường học, nội thất văn phòng…

Những mẫu thiết kế nội thất tủ bếp thịnh hành nhất

Ngày xưa, tủ bếp có hình dáng nguyên thủy là một cái tủ nhỏ được chia từng ngăn. Tủ được ghép lại từ các tấm gỗ được dát thưa. Dùng để đựng bát đĩa, xoong, nồi, thức ăn. Ngày nay thiết kế nội thất tủ bếp chúng ta thường dùng để đựng nhiều thứ đồ nội trợ hơn nên dùng cái tên phổ thông hơn là tủ bếp. Tủ chỉ để đựng đồ, còn các loại thực phẩm thì được lưu trữ trong tủ lạnh. Bên cạnh đó cũng đã phát triển nhiều mẫu mã, phong cách đa dạng hơn, giúp tối ưu được nhiều không gian hơn và tiện nghi hiện đại hoá hơn như mẫu tủ hình chữ I, tủ bếp hình chữ L, tủ bếp hình chữ U…

Thiết kế nội thất tủ bếp hình chữ I

Với mẫu tủ bếp chữ I, là mẫu thiết kế tủ bếp dùng trong nhưng không gian diện tích trật hẹp, ít diện tích cho phòng bếp. Chỉ cần tận dụng diện tích 1 mặt phẳng giáp tường để lắp đặt giúp tiết kiệm tối ưu không gian. Tủ bếp chữ I được khá nhiều gia đình ưa chuộng bởi thiết kế đơn giản, sang trọng phù hợp với mọi không gian nội thất.

Thiết kế nội thất tủ bếp hình chữ L

Với sự tiên nghi vốn có của tủ bếp, và phong cách thiết kế nội thất tủ bếp hiện đại ngày nay. Với thiết kế 2 cạnh vuông góc với nhau tạo thành góc hình chữ L vốn có, tủ bếp chữ L có thể bố trí ở không gian góc của ngôi nhà, tận dụng mọi góc chết giúp tiết kiệm tối đa diện tích cho căn nhà. Dù không gian nhà bạn có chật hẹp như thế nào đi chăng nữa vẫn sẽ trở nên thông thoáng, tiện dụng và gọn gàng với tủ bếp acrylic chữ L.

Thiết kế nội thất tủ bếp hình chữ U

Mẫu tủ bếp hình chữ U thường không được ưa chuộng nhiều, vì thiết kế mẫu tủ bếp chữ U mất khá nhiều diện tích. Thường chỉ những người chủ sở hữu nhưng ngôi nhà biệt thự rộng lớn. Hay những căn hộ chung cư cao cấp họ mới tìm đến mẫu thiết kế chữ tủ bếp chữ U này. Bởi sự sang trọng và đồ sộ của nó.Tủ bếp chữ U được gói gọn trong một không gian định sẵn, có một lối vào khiến cho việc sắp xếp đồ đạc cũng như di chuyển khi nấu ăn trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. Tủ bếp acrylic chữ U sẽ mang đến diện tích lưu trữ lớn cùng bề mặt sử dụng mênh mông.

 

Trên đây là những điều mà trường thịnh có thể gửi tới quý khách, hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách trong việc làm mới không gian nhà bếp.Nội thất trường Thịnh đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất tủ bếp.Trường Thịnh hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm với chất lượng ổn định, tính thẩm mỹ cao cùng giá thành hợp lý nhất. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến Trường Thịnh.

Mọi thông tin xin liên hệ hotline: 038.765.7888 / 096.353.7286 

Thông tin liên hệ:
  • CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT TRƯỜNG THỊNH
  • Liên hệ: Dương Văn Thương
  • Phone: 0387.657.888 / 0963.537.286
  • Email: noithat.truongthinh@gmail.com
  • Website: noithattruongthinh.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Trả lời

0387657888