Ở chung cư tầng cao không khí loãng không?

77 lượt xem

Thông thường, tại các căn hộ chung cư, các căn hộ ở tầng trung và tầng cao thường được bán khá nhanh. Tầng cao của mỗi dự án thường dựa vào trên tổng số tầng của căn chung cư đó. Thông thường sẽ là từ tầng 20 trở lên.

Một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra là ở chung cư tầng cao không khí có loãng?

Theo các chuyên gia phân tích, những người già thì không nên ở chung căn hộ chung cư ở tầng cao. Đặc biệt là những căn hộ ở các tầng từ 28 trở nên. Vì ở tầm tầng 28 trở nên không khí loãng hơn và gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp tim mạch. Người già cũng sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi, nhịp tim không đều. Vì thế, cần cân nhắc khi mua nhà trên tầng cao nếu trong gia đình có người già sinh sống.

Ngoài ra ở chung cư cao tầng cũng có một số bất cập như:

Nhà có trẻ nhỏ: điều này khiến các gia đình cần phải quan tâm nhiều hơn về độ an toàn củ lan can. Lan can của các chung cư hiện nay có chiều cao từ 1m – 1,1. Tuy nhiên, ngoài các chung cư làm lan can kính thì các lan can từ song sắt cũng khá nhiều. VẬy nên gia chủ cần có những giải pháp thiết kế thêm để đảm bảo an toàn.

Nếu xảy ra hiện tượng cháy nổ: Ở chung cư tầng cao khi xảy ra hiện tượng hỏa hoạn, bạn sẽ gặp khó khăn khi di chuyển xuống dưới. Đội cứu hộ cũng khó tiếp cận những căn hộ ở trên cao. Vậy nên, khi chọn chung cư ở tầng cao, hãy đảm bảo dự án chung cư nhà bạn thực sự an toàn và có kiểm định chất lượng công tác phòng cháy chữa cháy nhé.

Ở chung cư cao tầng không khí có loãng không?

Bất cập cho việc di chuyển: Những căn hộ trên cao cũng khiến cho gia chủ lâm vào cảnh bất cập khi chuyển. Những lúc quên đồ, quên tắt đèn, tắt điện,… đều khiến bạn phải mất thời gian để di chuyển. Đặc biệt là vào thời điểm giờ cao điểm đông người.

Vậy nên, các căn hộ tầng thấp thường có thể linh hoạt hơn là đi thang bộ. Bạn có thể cân nhắc để đưa ra những lựa chọn. Ngoài việc chọn tầng thì việc thiết kế – thi công nội thất cho mình một không gia sống lý tưởng cũng rất quan trọng. Vậy nên gia chủ hãy lưu tâm đến vấn đề này nhé.

Thông tin liên hệ:
  • CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT TRƯỜNG THỊNH
  • Liên hệ: Dương Văn Thương
  • Phone: 0387.657.888 / 0963.537.286
  • Email: noithat.truongthinh@gmail.com
  • Website: noithattruongthinh.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Trả lời

0387657888