Ở chung cư nên nuôi con gì? Có nuôi chó được không?

74 lượt xem

Các loài chim cảnh sống tốt ở thành phố

Chim Cảnh có khả năng sống tốt ở những căn hộ chung cư bằng việc treo trước ban công, hiên nhà. Đặc biệt, chim cảnh có tiếng hót líu lo mỗi sáng sớm nên sẽ giúp căn nhà bạn có một bình minh ấm áp và dễ chịu. Chúng còn đại diện cho âm thanh của những khu rừng nhiệt đới nên chắc chắn tinh thần của gia chủ sẽ trở nên tốt hơn.

Kinh phí để nuôi một chú chim rất vừa phải. Các giống chim cảnh phổ biến thường có màu sắc sặc sỡ và thanh tao như: chim yến phụng, vẹt cảnh, chim vàng anh, sắc nhật .v.v 

Ngoài ra, chim cũng có giá trị giải trí rất cao và thường liên quan đến tin tốt – và chúng được trưng bày nổi bật để mang lại sự tăng trưởng, thịnh vượng và may mắn. Vậy nên, nếu vẫn còn phân vân việc ở chung cư nên nuôi con gì hãy thử lựa chọn chim nhé.

Ở chung cư nên nuôi con vật họ nhà rùa 

Nghe thì có vẻ lạ lẫm nhưng rùa chính là con vật vô cùng dễ nuôi và sống tốt tại các căn hộ chung cư. Rùa thường có khả năng sống lâu và gắn bó với bạn suốt cả cuộc đời. Có rất nhiều loại rùa khác nhau như rùa trên can (rùa núi) hoặc rùa sống trong nước tùy theo sở thích của từng gia chủ để lựa chọn.

Với các loại rùa núi, chúng hiền lành và dễ chăm sóc hơn, vì thức ăn của chúng đa phấn chỉ là cỏ, rau, và củ. Vậy nên bạn hãy cân nhắc cho sự lựa chọn của mình nhé.

Các loại chó cảnh nuôi ở chung cư

Loài vật không thể kể tên trong những loài vật sống ở chung cư là chó. Nhiều câu hỏi được đặt ra là ở chung cư có được nuôi chó không? Câu trả lời là hoàn toàn có. Tuy nhiên bạn nên chọn giống có cảnh có thể sống ở trong những không gian nhỏ. Thực tế cho thấy một số giống chó nhỏ như chó sục, chó đồ chơi và Beagle có thể không hợp với những căn hộ nhỏ lắm; trong khi đó một số giống chó lớn ít hoạt động hơn như St. Bernard và Great Dane có thể thích nghi tốt trong những không gian hạn chế.

Vậy nên, nuôi chó ở chung cư nên nghiên cứu đến các giống chó để xem giống chó nào sẽ phù hợp với những căn hộ nhỏ. Một điều cần lưu ý là có một số giống chó có thể năng động hoặc trầm tính hơn so với những loại chó bình thường. Đặc biệt là nên rọ mõm chó khi đưa chúng ra ngoài không gian công cộng để đảm bảo an toàn cho mọi người nhé. Trả lời cho câu hỏi ở chung cư nên nuôi con gì thì các loài chó cũng là một lựa chọn nên lưu ý nhé.

Nuôi mèo trong chung cư

Những chú mèo nhỏ cũng là một trong những con vật mà bạn có thể nuôi trong căn hộ của mình. Tuy nhiên khi nuôi mèo bạn nên chú ý đến các vật liệu trong nhà có thể bị cào rách vì loài mèo thường khá hiếu động. Ngoài ra, nếu càng ở tầng cao cần chú ý đến sự an toàn cho mèo. Không nên cho mèo ra ban công khi không có nhà, hãy đeo dây vòng cổ và sợi dây cột mèo có chiều dài an toàn. Đặc biệt la đảm bảo rằng bạn sẽ luôn để mắt tới mèo, vì nếu chúng quá lanh lợi sẽ tìm mọi cách để thoát khỏi dây xích nó.

Hi vọng những con vật mà NaDu Design đã kể trên có thể giúp bạn trả lời cho câu hỏi Ở chung cư nên nuôi con gì? Hãy tìm cho mình một thú cưng phù hợp. Và đừng quên thiết kế nội thất cho không gian sống phù hợp với việc nuôi thú cưng nhé.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ:
  • CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT TRƯỜNG THỊNH
  • Liên hệ: Dương Văn Thương
  • Phone: 0387.657.888 / 0963.537.286
  • Email: noithat.truongthinh@gmail.com
  • Website: noithattruongthinh.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Trả lời

0387657888